Chia sẻ kinh nghiệm hồ cá koi

Tiểu cảnh Bảo Phúc chia sẻ với những anh em nào chơi hồ cá koi. Trước hết thi công và xây dựng bể cá koi

Bước 1: trong hệ thống lọc có 1 hoặc 2 thổi mặt ,thổi đáy tương tự với nhau hút nước mặt bể tùy theo bể to hay bé … anh em hãy chọn cho mình một hệ thống lọc nước chuẩn. Xây dựng hệ thống lọc có chia ngăn, tùy theo bể to hay bé

Bước 2:  sau hệ thống lọc mình cần phải có sủi để trong trường hợp không chạy thác nước và hệ thống lọc, chỉ chạy sủi cho cá đủ ô xi và không làm hao tốn điện

Bước 3: khi gắn đá xung quanh thành bể, không được gắn đá quá sâu vì nếu gắn đá quá sâu, cá chui vào khe đá làm tróc vẩy, trầy cá. Nếu gắn đá quá nông, nước không tới đá, làm cho bể không dịu mát, không đẹp

Bước 4: khi trồng cây xung quanh bể, phải chọn những cây thích hợp chịu được nóng. Không trồng những cây có mủ vì khi rụng lá xuống bể làm nước chuyển sang màu đỏ gây độc cho cá (ví dụ: cây xà cừ, cây lê ki ma…)

Bước 5: khi bể đã xây hoàn thiện, bạn cần ngâm muối hột và chuối cây đập dập để loại bỏ xi măng

Làm cách nào để xử lý xi măng khi hồ cá Koi mới xây xong?

Bao lâu thì thả cá được?

Sau khi xây hồ cá koi xong sẽ còn tồn đọng hóa chất, bụi bẩn hoặc rác thải trong quá trình xây dựng. Do vậy, để hồ cá được sạch sẽ trước khi bơm nước và thả cá vào hồ, bạn cần biết cách xử lý hồ cá koi mới xây một cách hiệu quả, khoa học.

Ngoài ra, việc xử lý hồ cá koi sạch sẽ còn là một yêu cầu cực kỳ quan trọng, giúp tạo nên một môi trường sống lành mạnh, đảm bảo sức khỏe cho cá koi. koi sống. Trong điều kiện nước bị ô nhiễm sẽ dễ mắc bệnh, khó sinh trưởng và phát triển thậm chí làm koi có thể bị nấm và sẽ chết.

Chặt thân chuối thành từng khúc khoảng 1m, đập dập, sau đó bỏ vào hồ ngâm cùng với muối hột với nồng độ 10% , thân chuối sẽ nổi lên trên bề mặt hồ. Thân chuối có tác dụng hút hết các chất trong xi măng. Thông thường ngâm khoảng 7-10 ngày. Sau 7-10 ngày, vớt chuối cũ lên, thay nước hồ, ngâm muối với nồng độ 20% để sát trùng hồ cá, diệt vi khuẩn, nấm mốc trong 7 ngày. Sau 7 ngày, hút hết lượng nước muối cũ trong hồ, xả nước sạch cho hết lượng muối cũ, ta bơm nước đầy bể, pha muối với nồng độ 5% chuẩn bị cho việc thả cá. Trước khi thả cá, chạy ô xi, chạy thác nước, chạy hệ thống lọc 3 ngày liên tục để đảm bảo ô xi cho cá mới về

 

Bước 6: cách thả cá mới mua vào hồ

Những yếu tố cần chú ý:

 PH nguồn nước 

Cá koi rất nhạy cảm với môi trường nước nhất là độ PH của môi trường nước, nên việc thả cá koi mới mua vào bể ta cần kiểm tra độ ph đầu tiên. Hỏi kỹ người bán về độ PH nhiệt độ môi trường mà những chú cá đang sống. Sau đó so sánh với PH của hồ bạn nên dùng dụng cụ đo độ PH chuẩn chất lượng tốt để có chỉ số chính xác nhất.

Nếu có sự chênh lệch độ ph của cửa hàng và bể thì bạn có 2 cách để xử lý.

Cách 1: Điều chỉnh độ ph của hồ cá. Chúng ta sẽ điều chỉnh độ ph hồ cá về tương đương môi trường cá đang sống. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với hồ mới hoặc chúng ta thả  nhiều cá cùng mua tại trại.

Cách 2: Chúng ta sẽ thả cá vào 1 chiếc chậu đổ dần nước hồ hòa tan với nước môi trường cá đang sinh sống cứ 15 phút 1 lần hòa tan, chúng ta pha nước hồ khoảng 3 lần để cá dần quen với môi trường nước hồ và ph mới thả cá vào hồ.

Kiểm tra kỹ bộ lọc khi thả cá koi mới mua vào bể

Hệ thống lọc hồ cá koi khá quan trọng vì nó quyết định nguồn nước bể có sạch không hay môi trường vi sinh có ổn định. Bạn cần kiểm tra công suất của hệ thống lọc nước, tùy thuộc vào lượng nước cũng như đàn cá của bạn, liên hệ tieucanhbaophuc.com để được tư vấn về vấn đề này nhé.

Nhiệt độ nước trong bể.

Khi cá được di chuyển từ nơi bán về hồ sẽ cần di chuyển qua quãng đường dài phải dùng những dụng cụ nhỏ để đựng cá và thực tế môi trường sống của cá ban đầu cũng khác bể cá của bạn vì vậy không nên đổ cá trực tiếp khi mới mua về. Bạn cần cho cá làm quen với nhiệt độ và môi trường bể trước.

Bạn nên cho cá vào 1 túi bóng to trong suốt rồi thả cả túi từ từ vào bể, để cá thích nghi với nhiệt độ và môi trường xung quanh dần. Sau khoảng 10 phút khi cá đã quen thì chúng ta đổ từ từ cá từ túi ra. Như vậy cá sẽ không bị choáng.

 

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

TIỂU CẢNH BẢO PHÚC

Địa chỉ: Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0933 256 229

Email: vophong10983@gmail.com

Website: tieucanhbaophuc.com

Tin Liên Quan